4 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chọn Mua Đèn Năng Lượng Mặt Trời - MIFIDI

4 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chọn Mua Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Ngày nay, lượng người dùng các loại đèn năng lượng mặt trời tại Việt Nam đã tăng lên rất nhiều bởi những lợi ích mà nó mang lại là không thể chối cãi. Tuy nhiên, thị trường cũng xuất hiện rất nhiều đối tượng vì lợi nhuận mà tung ra các loại hàng giả, hàng nhái, hàng công suất ảo, kém chất lượng với giá rẻ làm cho việc chọn mua đèn gặp nhiều khó khăn, dễ mắc sai lầm khi chọn đèn dẫn đến tình trạng “Tiền mất tật mang”, vậy các sai lầm đó là gì?


1. Mua dựa theo công suất

 • Mifidi đã tư vấn cho rất nhiều khách hàng và nhận thấy phần lớn họ nghĩ rằng cứ công suất lớn thì đèn càng sáng. Điều này có thể đúng khi dùng đèn điện, nhưng đối với đèn năng lượng mặt trời thì ngược lại. Công Suất ghi trên đèn gần như chỉ là một tên gọi để phân biệt các loại với nhau. Hoặc chỉ đúng cho cùng 1 loại đèn của cùng 1 nhà cung cấp. Thực tế thì các mẫu đèn khách nhau thì có tên gọi công suất khác nhau:

Ví dụ: đèn đĩa bay UFO, đèn liền thể thường có công suất lớn 500W, 1000W, Đèn Pha, đèn ốp trần thì công suất thông dụng lại trong khoảng từ 60 – 500W

Biết được điều đó, nhiều đối tượng đã cố tình in công suất rất lớn lên đèn, vượt xa mức thông thường, đồng thời xử dụng nguyên liệu kém chất lượng để hạ giá thành bán ra, và cũng không ít khách hàng đã mua phải và ngậm ngùi chấp nhận khi không dung được, vài hôm là hỏng, không bảo hành được.

 

Vì vậy, Mifidi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ trước về công suất cũng như độ sáng thực tế của các loại đèn trước khi mua, không nên chỉ dựa vào công suất in trên đèn.

 

2. Mua hàng giá rẻ

Ai cũng biết rằng “Tiền nào của ấy” nhưng đến lúc mua hàng lại quên mất, nghe theo lời chào mời hấp dẫn của nhà bán hàng vô tâm: Đèn công suất lớn rất sáng, giá rất rẻ, giao hàng miễn phí, bảo hành dài hạn 3-5 năm

Hàng giá rẻ có gì?

  • Kích thước đèn và cả tấm pin rất nhỏ,
  • Linh kiện: chip led, pin lưu trữ kém chất lượng
  • Thường không có tên thương hiệu, để hiệu chung là “Solar light”
  • Thời gian bảo hành, đổi trả rất lâu, hấp dẫn
  • Bán theo đợt, hết xong là “mất tích” mở đợt mới bán tiếp nên sẽ không phải bảo hành nữa
  • Tuổi thọ ngắn, chỉ dùng vài tháng là hỏng

 

Nên nếu bạn muốn trải nghiệm thì nên chọn các đơn vị uy tín như Mifidi để gởi niềm tin nhé, mình có thể thử các mẫu chất lượng với công suất thấp thì giá cũng sẽ rẻ và dùng yên tâm hơn.

 

3. Chưa tìm hiểu kỹ về các loại đèn

Thị trường có đa dạng các loại đèn, đó cũng là điều làm cho người dùng không biết nên chọn loại nào cho phù hợp, Mifidi Solar xin được tổng hợp một số loại đèn để giúp bạn chọn được đúng loại mình cần nhé!

– Phân loại theo cấu tạo

  • Đèn liền thể: đèn đường và đèn đĩa bay UFO có tấm pin dính liền với đèn, dễ lắp đặt và sử dụng. Lưu ý các mẫu này thường sẽ có dadar cảm biến tự động tăng giảm độ sáng theo bóng người nhé
  • Đèn rời thể: đèn pha, đèn bàn chải, đèn ốp trần, đèn chống lóa, đèn công trình…Các mẫu này có tấm pin riêng và đèn riêng, nối với nhau bằng dây điện, có thể nối dài hơn tùy theo nhu cầu. Dạng này thì sáng tốt và ổn định hơn

– Phân loại theo nhu cầu

  • Dùng trong nhà: đèn pha, đèn chống chói, ốp trần
  • Dùng ngoài trời: đèn liền thể, đèn đĩa bay UFO, đèn bàn chải, đèn cao áp
  • Dùng trang trí: các loại đèn trụ cổng, đèn trụ sân vườn, đèn led dây

 

4. Không để ý đến các thông số chính của đèn

 

Phần lớn khách hàng mới mua lần đầu sẽ chỉ xem về công suất và giá mà bỏ qua các thông số kỹ thuật quan trọng khác, dễ khiến bạn ra quyết đinh sai lầm, vậy các yếu tố cần phải xem xét kỹ là gì?

  • Kích thước tấm pin, kích thước đèn
  • Dung lượng pin, thời gian sáng, Độ phủ sáng
  • Thời gian, chế độ bảo hành
  • Mức độ uy tín của nhà cung cấp, người bán

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn được đúng mẫu đèn ưng ý và có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi mua hàng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”

 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn kỹ hơn thì có thể liên hệ ngay Mifidi Solar qua tổng đài tư vấn miễn phí 0775.99.11.77 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn mã giảm giá