Đèn Năng Lượng Mặt Trời Là Gì ? Và Có Bao Nhiêu Loại

 

Nền công nghiệp chiếu sáng và điện năng đang dần phát triển và có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhờ biết cách tận dụng lượng bức xạ mặt trời để cải biến thành nguồn năng lượng hữu ích. Đây là tiền đề để cho ra đời các loại đèn năng lượng mặt trời. Trong đó đèn đường sử dụng nguồn năng lượng này dần phổ biến và sử dụng nhiều ở các gia đình và địa phương. Hãy cùng MIFIDI tìm hiểu về loại sản phẩm này.

Đèn Năng lượng mặt trời là gì?

Đây là loại đèn dùng để chiếu sáng đường, nó được cấu tạo từ tấm panel năng lượng mặt trời, trụ đèn, cáp kết nối, pin sạc, bộ điều khiển sạc và bóng đèn LED.

Về nguyên lý hoạt động của đèn: khi các bức xạ mặt trời chiếu vào tấm pin nó sẽ chuyển hóa quang năng thành điện năng. Dòng điện sẽ được đưa đến bộ điều khiển. Thiết bị này sẽ sạc năng lượng vào pin (ắc quy) để tích trữ điện. Nguồn điện này tiếp tục sẽ được dùng để đèn LED phát sáng.

Các đặc điểm nổi bật:

– Cung cấp nguồn điện tái tạo và liên tục.

– Sử dụng công nghệ đèn led siêu sáng.

– Không gây ô nhiễm đến môi trường.

– Không bao giờ phải lo bị “cúp điện”.

– Tiết kiệm

– Góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch và phát triển bền vững.

– Độ sáng đạt tiêu chuẩn, đầu tư ban đầu lớn hơn việc lắp đặt điện năng truyền thống nhưng hằng tháng không phải mất tiền điện.

– Tuổi thọ trung bình cao, an toàn cho người sử dụng, hợp với chiếu sáng gia đình hay công cộng.

Các Loại Đèn Năng Lượng Mặt Trời Phổ Biến Hiện Nay

Có nhiều loại đèn có sẵn trên thị trường nhưng cách thức hoạt động chủ yếu giống nhau.

Cần phải có đủ ánh sáng mặt trời sạc đầy pin để giữ cho đèn hoạt động suốt đêm. Khi đặt đèn hãy luôn kiểm tra xem các tấm pin có cách xa cây cối và bụi rậm sẽ cản trở ánh sáng mặt trời hay không. Không nói về sản phẩm, hãy cùng tìm hiểu các loại đèn NLMT được dùng nhiều trên thị trường hiện nay trong phần tiếp theo.

Đèn Sân Vườn

Đèn sân vườn thường là đèn dạng đèn pha dùng để chiếu sáng trong khu vực sân vườn. Ở các khu biệt thự nhà ở có vườn, các khu vực ở vùng quê. Các đèn chiếu sáng sân vườn phần lớn đều được trang bị cảm biến tự động chiếu sáng ban đêm. Và kèm theo một remote để tùy chọn chế độ tháp sáng theo ý đồ của người sử dụng.

Đèn Led pha

Đèn led pha năng lượng mặt trời phát huy khá đúng với nhu cầu sử dụng điện nlmt hiện tại nên cũng là mẫu đèn được chọn mua rất phổi biến, đèn pha led có thiết kế rời gồm đèn pha chiếu sáng và tấm pin kết nối với nhau qua dây tin hiệu dầy tùy theo thương hiệu sản xuất nó (trong đó đèn  MIFIDI có dây dẫn dài 5m).

Tùy theo các nhu cầu khác nhau mà đèn pha led được sử dụng với các công suất khác nhau. Phổ biến gồm có 10W / 25w / 40w / 60w / 100w / 200w / 300w.

Đèn Đường

Đèn đường năng lượng mặt trời có thiết kế gồm hai loại chính là đèn pin rời và đèn liền thể kèm theo một thanh đòn tay giúp cố định lên tường ở một góc nghiêng và dùng để chiếu sáng lối đi, đúng như tên gọi của nó “đèn đường”.

Đèn đường pin rời: là mẫu đèn đường có bóng đèn và tấm pin nằm rời nhau kết nối qua dây tín hiệu, ưu điểm là khi lắp bóng đèn chiếu xuống đường bạn vẫn có thể linh hoạt hướng của tấm pin sao cho hấp thụ nắng tốt nhất.

Đèn đường liền thể: đèn liền thể có ưu điểm là gọn gàng dễ lắp ráp, tuy nhiên cũng từ ưu điểm của mẫu pin rời. Điểm bất tiện của đèn liền thể là không thể điều chính đèn với tấm pin thành 2 hướng khác.

Đèn Trong Nhà

Như đã thống kê bên trên, đèn dùng trong nhà sử dụng đèn búp và đèn pha led. Ngoài ra trong các mẫu đèn năng lượng mặt trời của thương hiệu Mifidi còn có thêm một loại nữa là đèn gia đình có thiết kế giống với đèn ngủ gắn tường.

Đèn Trụ Cổng

Đèn trụ cổng là lựa chọn rất tuyệt vời dành cho nhu cầu lắp đặt trên trụ cổng và hành lang lối đi từ cổng vào nhà. Đèn trụ cổng sử dụng năng lượng mặt trời phát huy khá hữu hiệu lợi ích mang lại khi không cần phải nối dây rườm rà từ trong nhà ra tới cổng mà cũng đảm bảo được an toàn điện trong việc câu mắc.

Giá Cả Và Nơi Mua Đèn Năng Lượng Mặt Trời Uy Tín 

 

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng mua bán loại đèn năng lượng mặt trời nhưng để quý khách không cần mất thời gian tìm kiếm thì Mifidi sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu của quý khách và cam kết đảm bảo sản phẩm của chúng tôi luôn lựa chọn, chọn lọc những sản phẩm tốt nhất trước khi đến tay người dùng tất nhiên sẽ có chế độ bảo hành phù hợp cho từng sản phẩm để biết thêm giá cả chi tiết truy cập đường dẫn bên dưới nhé.

Mua ngay: Đèn Năng Lượng Mặt Trời Uy Tín

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn mã giảm giá