Công suất đèn là gì? công suất chiếu sáng và công suất sạc giống nhau ?

Đèn năng lượng mặt trời là ánh sáng rất tốt cho ngôi nhà. Đèn chiếu sáng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình cũng như mọi công trình. Thông số quan trọng của đèn chiếu sáng mà các khách hàng quan tâm khi mua đó là công suất đèn. Vậy Công suất đèn là gì? công suất chiếu sáng và công suất sạc có giống nhau không? Hãy cùng MIDIFI tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Đèn năng lượng mặt trời – Công suất đèn là gì?

Công suất đèn là đại lượng dùng để đo lường lưu lượng tiêu thu điện của bóng đèn trong 1 giờ. Hay nói cách khác công suất đèn sẽ biểu thị mức độ hao điện của bóng đèn trong một giờ sử dụng liên tục. Đơn vị đo công suất đèn là Watt(W) và công suất bóng đèn thường thấy như 15W, 20W,…

Đèn năng lượng mặt trời giá tốt
Đèn năng lượng mặt trời giá tốt

Thông số công suất bóng đèn ghi chú trên hộp đựng bóng đèn và in trên phần vỏ bóng đèn. Loại công suất này khác với công suất tiêu thụ.

Công suất đèn có thể xem là công suất điện và là thông số cố định được nhà sản xuất đưa ra. Trong khi đó, công suất tiêu thụ sẽ phải phụ thuộc vào hiệu suất của đèn. Hiệu suất càng cao thì công suất càng cao sẽ giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn so với những loại đèn cùng công suất nhưng hiệu suất thấp.

Công suất chiếu sáng và công suất sạc có giống nhau không?

Công suất sạc được dùng để đo lường cho các tấm pin chứa điện năng để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện. Công suất sạc sẽ phụ thuộc vào hiệu suất sạc pin và dung lượng của pin. Hiệu suất càng cao thì công suất sạc của pin càng lớn. Ví dụ một loại pin có hiệu suất 80% với dung lượng 10000mAh thì lượng sạc pin thực tế sẽ là 8000mAh.

Đèn năng lượng mặt trời thắp sáng sân vườn
Đèn năng lượng mặt trời thắp sáng sân vườn

Công suất chiếu sáng và công suất sạc giống nhau về cách tính thời gian trong 1 giờ hoạt động. Điểm khác nhau với công suất chiếu sáng được tính trên khả năng tiêu thụ điện của đèn. Trong khi đó công suất sạc sẽ tính trên khả năng sử dụng điện để lưu trữ cho tấm pin.

Giống như pin, mỗi loại đèn cũng có một hiệu suất chiếu sáng riêng. Hiệu suất được hiểu là hình thức chiếu sáng cho độ sáng cao hơn. Hiện nay, các loại đèn led thường là loại đèn có hiệu suất cao và được sử dụng phổ biến trên thị trường với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau.

Các thông số cơ bản trên các thiết bị điện, điện tử thường được cung cấp khá đầy đủ và nếu bạn nắm rõ những thông số này sẽ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông số quan trọng của các loài đèn và pin nhiên liệu được sử dụng hàng ngày

QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ THÔNG QUA CÁC KÊNH SAU:

CSKH: 0775 99 11 77

Facebook: Sỉ Lẻ Đèn, Quạt Năng Lượng Mặt Trời Cao Cấp, Giá Rẻ

Facebook: Điện năng lượng mặt trời – Mifidi

Website MIỄN PHÍ ĐIỆN

Zalo: 0775991177 (Cộng tác đại lý)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn mã giảm giá