Đèn Năng Lượng Mặt Trời Không Sáng, Vì Sao? - MIFIDI

Đèn Năng Lượng Mặt Trời Không Sáng, Vì Sao?

Đèn Năng Lượng Mặt Trời Không Sáng, Vì Sao?

Trong quá trình sử dụng và vận hành, bạn sẽ gặp phải tình trạng đèn năng lượng mặt trời không sáng. Vậy đâu là những lý do? Cách khắc phục đèn năng lượng mặt trời không sáng như thế nào? Theo dõi những chia sẻ dưới đây của Mifidi Solar về vấn đề này!

Giải Đáp Thắc Mắc Vì Sao Đèn Năng Lượng Mặt Trời Không Sáng?

Đèn năng lượng mặt trời không sáng là hiện tượng đèn bị mập mờ. Đèn bị ánh sáng yếu, nhấp nháy hoặc thậm chí là không sáng hẳn. Nhiều yếu tố liên quan khiến đèn mặt trời không hoạt động đúng như yêu cầu của chủ đầu tư.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến đèn mặt trời không sáng:

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Không Nhận Đủ Ánh Sáng Mặt Trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là bộ phận tiếp nhận ánh sáng mặt trời ban ngày. Sau đó chuyển hóa quang năng thành điện năng thắp sáng vào ban đêm. Khi tấm pin không nhận đủ năng lượng sẽ khiến đèn năng lượng mặt trời sáng yếu, sáng mập mờ,…

"<yoastmark

Việc tấm pin năng lượng mặt trời không đón nhận đủ ánh sáng có thể là do tấm pin bị che khuất bởi vật cản, cây cối,.. hoặc do hướng lắp đặt không đáp ứng yêu cầu. Khi đó, bạn cần thay đổi vị trí lắp đặt tấm pin thu năng lượng.

Tấm pin không tiếp nhận đủ năng lượng để chiếu sáng vì tiếp xúc với ánh sáng khác không phải ánh sáng mặt trời. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến đèn năng lượng mặt trời không sáng.

Việc tấm pin năng lượng mặt trời không đón nhận đủ ánh sáng có thể là do tấm pin bị che khuất bởi vật cản

Hệ Thống Chip Led Bị Lỗi

Hệ thống đèn led năng lượng mặt trời bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến đèn mặt trời không sáng. Bạn sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp, tất nhiên là cần đến sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Pin Không Được Sạc Đầy

Pin không được sạc đầy năng lượng để thắp sáng. Gây ra lỗi đèn mặt trời không sáng. Pin không được sạc đầy xuất phát từ nhiều lý do, chủ yếu do trời không nắng nhiều ngày liên tục, mưa bão dài,…

Đèn Bị Thấm Nước

Các đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời được tích hợp công nghệ chống nước, chống bám bụi IP67 trở lên. Tuy nhiên, nếu trời mưa lớn nhiều ngày liên tục thì vẫn không thể loại trừ trường hợp bị thấm nước dẫn đến hiện tượng đèn năng lượng mặt trời không sáng.

Chưa Bật Công Tắc Khiến Đèn Năng Lượng Mặt Trời Không Sáng

Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người mới vừa sử dụng hệ thống. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác khiến đèn mặt trời không hoạt động như chất lượng kém, hàng trôi nổi, tác động từ ngoại lực,…

Cách Khắc Phục Các Lỗi Đèn Năng Lượng Mặt Trời Không Sáng

Cách Khắc Phục Các Lỗi Đèn Năng Lượng Mặt Trời Không Sáng

Theo đó, để khắc phục cũng như phòng tránh hiện tượng đèn năng lượng mặt trời không sáng, bạn cần:

  1. Sạc đèn trước khi dùng: Để đèn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khoảng 6 – 8 tiếng. Sau khi trải qua quá trình tích lũy năng lượng thì đến tối bạn có thể bật đèn để sử dụng.
  2. Điều chỉnh góc nghiêng tấm pin phù hợp, sao cho tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cũng như không để bất cứ vật dụng, cây cối nào che khuất góc hướng nắng của tấm pin năng lượng mặt trời.
  3. Không nên lắp đặt đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời gần ánh sáng của các loại đèn khác, gây nên hiện tượng rối loạn nguyên lý hoạt động của đèn. Vì vậy, bạn cần chú ý lắp đặt hệ thống đèn xa các loại ánh sáng không phải là ánh nắng mặt trời để đèn có thể đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất.
  4. Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên, kiểm tra tình trạng tấm pin có bị ăn mòn, bị bẩn, bị thấm nước hay không,… Đây còn là cách nâng cao khả năng tích điện và tuổi thọ của tấm pin.
  5. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các thiết bị của hệ thống đèn, đặc biệt là bộ phận pin sạc. Nếu thấy hiện tượng pin sạc bị kém thì nên thay mới.

QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ THÔNG QUA CÁC KÊNH SAU:

CSKH: 0775 99 11 77

Facebook: Sỉ Lẻ Đèn, Quạt Năng Lượng Mặt Trời Cao Cấp, Giá Rẻ

Facebook: Điện năng lượng mặt trời – Mifidi

Shopee: MIỄN PHÍ ĐIỆN

Sendo: ĐIỆN NĂNG LƯỢNG XANH

Lazada: NĂNG LƯỢNG XANH MIFIDI

Website MIỄN PHÍ ĐIỆN

Youtobe : MIFIDI SOLAR

Zalo: 0906.450.306 (Cộng tác đại lý)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn mã giảm giá