Những Lỗi Đèn Năng Lượng Mặt Trời Và Cách Khắc Phục

Các bạn đang phải Những Lỗi Thường Gặp khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Bài viết này Mifidi chia sẻ và nêu một số cách khắc phục nhé.

Dấu hiệu Đèn Tích Điện Đèn Năng Lượng Mặt Trời Bị Hỏng

Ánh sáng bị mờ: Đèn có pin cũ sẽ phát ra ánh sáng có công suất thấp hơn như chiếc đèn mới. Không chiếu sáng: Đây có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu đèn đang hoạt động trước đó và đột nhiên không còn cung cấp ánh sáng thì có thể là do pin bị hết tuổi thọ, đèn bị hỏng… phần dưới sẽ chi tiết những nguyên nhân nhé.

Những Lý Do Khiến Đèn Năng Lượng Mặt Trời Bị hỏng

Có nhiều lý do khác nhau khiến đèn năng lượng không hoạt động đúng cách mà không liên quan đến các bộ phận bên trong bị hỏng nặng. Bạn có thể kiểm tra xem những điều dưới đây để xác định xem thiết bị có cần phải tháo rời hay không.

Không Nhận Đủ Ánh Nắng Trực Tiếp Từ Mặt Trời

Đèn cần rất nhiều ánh sáng trực tiếp từ mặt trời để hoạt động tốt. Một trong những lý do đèn sân vườn mặt trời không hoạt động chính là chúng không nhận đủ ánh nắng do đặt không đúng vị trí hay tấm pin bị che bóng bởi các vật khác. Nếu vào ban ngày, pin lưu trữ không được sạc đủ năng lượng điện do tấm pin hấp thụ ít ánh sáng mặt trời thì ban đêm đèn sẽ hoạt động ít hay không hoạt động được.

Để tận dụng tối đa năng lượng từ ánh sáng mặt trời, tấm pin được thiết kế bên trên hay tách rời với đèn phải được đặt theo góc độ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
Mỗi giờ hấp thụ ánh sáng từ mặt trời, đèn sẽ chiếu sáng từ 1.5 đến 2 giờ. Bạn có thể thử di chuyển đèn đến nhiều vị trí khác nhau để có thể lựa chọn nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời khác.
Một giải pháp khác là chuyển đèn sang chế độ tiết kiệm điện (nếu thiết bị có chế độ đó), lúc này đèn sẽ phát ra ánh sáng mờ hơn nhưng lại chiếu sáng trong thời gian dài hơn.

Chưa Bật Công Tắc

Nếu các con của của bạn khá tò mò, vô tình chạm vào đèn và chuyển công tắc của chúng sang chế độ tắt. Hãy kiểm tra lại và chắc chắn rằng tất cả các đèn đều có công tắc đang bật, để cho đèn năng lượng mặt trời hoạt động tốt.

Tiếp Xúc Với Ánh Sáng Khác

Hầu hết các đèn ánh sáng mặt trời đều được trang bị bộ cảm biến quang để có thể phát hiện ánh sáng từ bên ngoài để bật tắt đèn một cách tự động mà không cần sự tác động thủ công của con người.

Đèn thường được thiết kế để hoạt động từ hoàng hôn đến bình minh, với bộ cảm biến quang này sẽ phát hiện nguồn sáng và kích hoạt để bật hay tắt thiết bị năng lượng mặt trời này.
Một lý do khiến đèn của gia đình bạn không hoạt động chính là đặt đèn ở gần khu vực được lắp đặt các nguồn sáng khác như đèn ngoài đường, đèn từ nhà hàng xóm, khiến cho thiết bị lầm tưởng là ban ngày và tắt đèn.

Nếu đèn không bật sáng hay tắt quá sớm thì bạn nên dùng vật gì đó che phủ bộ cảm biến quang để kiểm tra xem đây có phải là vấn đề hay không. Nếu sau khi thực hiện điều này, đèn bắt đầu hoạt động thì tốt nhất nên lắp đặt đèn ở vị trí tránh xa các nguồn sáng khác.

Bạn nên di chuyển đèn đến các khu vực tối hơn hay không tiếp xúc nhiều với ánh sáng từ đèn đường bên ngoài hay các thiết bị đèn được lắp đặt gần đó, từ đó đèn sẽ phát ra ánh sáng tốt hơn.

Chưa Kéo Tấm Thẻ Chắn Trên Pin

Đèn năng lượng được trang bị tấm thẻ chỗ đựng pin để ngăn xả năng lượng khi vận chuyển. Bạn cần gỡ bỏ tấm thẻ này ra trước khi thử sạc đèn.

Bóng Râm Che Khuất Tấm Pin

Bóng râm là nguyên nhân khiến đèn năng lượng mặt trời không thể sạc một cách tối ưu. Từ đó vào ban đêm, chúng sẽ không hoạt động trong thời gian dài.
Ngoài ra, cây cối xung quanh khu vườn có thể phát triển lớn hơn và hình thành một bóng râm khá lớn, che đi ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin năng lượng của thiết bị đèn.
Để tránh tình trạng này, bạn cần nên tỉa bỏ bớt cây cối xung quanh thường xuyên hay nhanh chóng đặt đèn xa với bóng râm để có thể hấp thụ năng lượng một cách tối đa.

Pin Không Sạc Đầy

Pin Không Sạc Đầy
Pin Không Sạc Đầy

Đèn năng lượng mặt trời không thể sạc đầy là lý do khiến thiết bị đèn không hoạt động tốt. Điều này thường rơi vào ngày nhiều mây pin thường kém hiệu quả hơn trong việc lưu trữ năng lượng.

Trong khi vẫn để thiết bị bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời, bạn tắt công tắc của đèn, để chúng không được sử dụng trong 48 đến 72 giờ và sau đó bật chúng lên. Đây là một cách để kiểm tra đèn và đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt.

Khi bạn mua đèn thì pin sạc thường được lắp đặt cố định bên trong. Sau từ 1 đến 2 năm (có trường hợp chỉ vài tháng), hiệu suất có nó sẽ suy giảm.
Khi bạn thấy thời gian chiếu sáng giảm, độ sáng không rõ như trước thì có lẽ nên thay pin.

Cách để kiểm tra xem pin sạc đã bị hư là thử thay thế chúng bằng pin thông thường. Nếu thử nghiệm đèn trong ngày, đừng quên che nó lại để bộ cảm ứng kích hoạt bật thiết bị.

Đèn Bị Nước Vào

Đa số đèn đều có chất liệu có khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên sau khi trải qua một cơn mưa lớn, có nước bám trên đầu đèn. Có loại đèn nước dễ thoát ra ngoài khiến đèn không hoạt động tốt.
Bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo tấm bên trên bằng kim loại hay nhựa ra khỏi đầu đèn. Cũng có thể thử lau chùi phần dính nước của đèn, đem cất giữ vài ngày để làm khô đèn.

Tấm Pin Bị Bẩn

Tấm pin mặt trời lắp đặt trên đỉnh đèn sẽ dễ bị bám bụi và tích lũy theo thời gian. Từ đó khiến chúng không hấp thụ được ánh sáng mặt trời. Sau khi rửa sạch, bạn cần dùng miếng vải khô sạch lau thật kỹ nước còn bám trên thiết bị.

Nơi Bán Đèn Năng Lượng Mặt Trời Uy Tín Tại TP.HCM 

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng mua bán loại đèn năng lượng mặt trời nhưng để quý khách không cần mất thời gian tìm kiếm thì Mifidi sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu của quý khách và cam kết đảm bảo sản phẩm của chúng tôi luôn lựa chọn, chọn lọc những sản phẩm tốt nhất trước khi đến tay người dùng tất nhiên sẽ có chế độ bảo hành phù hợp cho từng sản phẩm để biết thêm giá cả chi tiết truy cập đường dẫn bên dưới nhé.

Mua ngay: Đèn Năng Lượng Mặt Trời Uy Tín Tại tphcm

QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ THÔNG QUA CÁC KÊNH SAU:

CSKH: 0775 99 11 77

Facebook: Sỉ Lẻ Đèn, Quạt Năng Lượng Mặt Trời Cao Cấp, Giá Rẻ

Facebook: Điện năng lượng mặt trời – Mifidi

Shopee: MIỄN PHÍ ĐIỆN

Sendo: ĐIỆN NĂNG LƯỢNG XANH

Lazada: NĂNG LƯỢNG XANH MIFIDI

Website MIỄN PHÍ ĐIỆN

Zalo: 0906.450.306 (Cộng tác đại lý)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn mã giảm giá